ReadyPlanet.com
dot dot dot
dot
dot
dot
dot


 dot
การเดินทางไปเกาะพะงัน

การเดินทางไปเกาะพะงัน

  การเดินทาง ทางเรือจากจังหวัดสุราษฏร์ธานีมายังเกาะพะงันนั้นใช้เวลาประมาณ 2 ชม. ครึ่ง และ 45 นาทีหากเดินทางมาจากเกาะสมุย มีเรือเฟอร์รี่บริการรับส่งระหว่างจังหวัดสุราษฏร์ธานี เกาะสมุยและเกาะพะงัน และคุณยังสามารถเดินทางโดยเรือเร็วจากท่าเรือบ่อผุดที่เกาะสมุยได้อีกทางหนึ่งด้วย ซึ่งสามารถซื้อตั๋วเรือได้ที่บริษัทตัวแทนขายตั๋วทั่วๆไป แน่นอนคุณจะต้องจองบังกะโลหรือที่พักล่วงหน้าก่อนการเดินทางไปยังเกาะพะงันด้วยเช่นกัน เพราะจะมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากที่พักค้างคืนที่เกาะแห่งนี้ ซึ่งแน่นอนว่ามันเป็นเรื่องที่ค่อนข้างจะลำบากหากจะต้องหาที่พักให้ได้ในตอนเช้าตรู่เพื่อจะเข้าพัก

 

แนะนำข้อมูลการเดินทาง                       ตารางเวลาเดินเรือ                               เส้นทางการเดินเรือเฟอร์รี่

1 โดยเรือ

โดยเรือเดินทางจากเกาะสมุย : หากเดินทางจากเกาะสมุยไปเกาะพะงัน มีเรือด่วนให้บริการรับส่งของบริษัท ส่งเสริม รุ่งเรือง ออกจากท่าเรือหน้าทอน วันละ 3 เที่ยว ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง

เดินทางจากเกาะเต่า : หากเดินทางจากเกาะเต่าไปเกาะพะงัน มีเรือด่วนให้บริการรับส่งของบริษัท ส่งเสริม รุ่งเรือง, ลมพระยา และ ซีทราน เอ็คเพลส ออกจากแม่หาด ไปเทียบท่ายังหาดริ้นที่เกาะพะงัน ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 50 นาที

2 โดยรถประจำทาง

โดยรถประจำทาง     มีรถโดยสารปรับอากาศของบริษัทขนส่ง จำกัด และของเอกชน สายกรุงเทพฯ- เกาะพะงัน ออกจากสถานีขนส่งสายใต้ ถนนบรมราชชนนี ทุกวัน ใช้เวลาเดินทางประมาณ 10-12 ชั่วโมง 


3 โดยเครื่องบิน

โดยเครื่องบิน     การบินไทยและไทยแอร์เอเชียมีเที่ยวบินไป-กลับ กรุงเทพฯ-สุราษฎร์ธานี ทุกวัน และบางกอกแอร์เวย์ส มีเที่ยวบินไป-กลับ กรุงเทพฯ-เกาะสมุย ทุกวัน ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง สอบถามข้อมูลการเดินทางและตารางเที่ยวบินได้ตามสายการบินข้างต้น

**หมายเหตุ: การเดินทางไปเกาะพะงันในช่วงไฮซีซัน (ธันวาคม-เมษายน) ควรจองตั๋วเครื่องบินอย่างน้อย 1-2 เดือนก่อนการเดินทาง

4 โดยรถไฟ

โดยรถไฟการรถไฟแห่งประเทศไทยมีบริการรถไฟออกจากสถานีรถไฟกรุงเทพ (หัวลำโพง) ไปยังจังหวัดสุราษฎร์ธานี ทุกวัน (สถานีรถไฟสุราษฎร์ธานีอยู่ในอำเภอพุนพิน) ทั้งรถธรรมดา รถเร็ว รถด่วน และรถด่วนพิเศษ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 9-11 ชั่วโมง ซึ่งสามารถซื้อตั๋วไปเกาะพะงัน ซึ่งรวมค่าเรือเฟอร์รีและค่ารถไปท่าเทียบเรือเรียบร้อยแล้ว
 

 

 

 

 

ที่มาของข้อมูล : เว็ปไซด์ Sawadee.comCopyright © 2015 All Rights Reserved.
เกาะพะงันทูเดย์.คอม 85/6 หมู่ที่ 8 ต.เกาะพะงัน อ.เกาะพะงัน จ. สุราษฎร์ธานี 84280 โทร: 089649086 E-mail :haadyao@hotmail.com http://www.kohphangantoday.com