ReadyPlanet.com
dot dot dot
dot
dot
dot
dot


 dot
ท่องเที่ยว พะงัน โซน 2

Zone 2 Nightlife สนุกสนาน-บันเทิง สะดวกปลอดภัย ไปกับ ฟูลมูนปาร์ตี้ 


จุดชมวิว ท้องยาง 

ที่ตั้ง  : หมู่ 4 ตำบลบ้านใต้  อำเภอเกาะพะงัน  

     จุดชมวิว ท้องยาง บริเวณนี้เป็นห้องอาหารและเลานจ์ได้รับการออกแบบให้เห็นวิวทะเลในมุมแบบ 360 องศา ชมทัศนียภาพที่สวยงามของเกาะสมุยและอุทยานแห่งชาติอ่างทอง ในช่วงเวลายามเย็นคุณจะได้สัมผัสกับบรรยากาศสุดแสนโรแมนติกและน่าจดจำ ขณะเฝ้ามองพระอาทิตย์ที่กำลังจะตกดิน ไปพร้อมกับอาหารมื้อค่ำเลิศรสกับคนรู้ใจ โดยเฉพาะอาหารทะเลสดใหม่สไตล์บาร์บีคิวหลากหลายชนิด นอกจากนี้ ยังมีเมนูเครื่องดื่มให้เลือกเพียบ 

การเดินทาง รถแท็กซี่ รับส่งถึงหาดริ้นใน จากท้องศาลา ประมาณ 9 กิโลเมตร  ค่าโดยสารราคา 100 บาท/ท่าน ในเวลากลางวัน
 

 


อ่าวบางสน 

 

 

 

 


หาดริ้นใน 

 ที่ตั้ง  : หมู่ 6 ตำบลบ้านใต้  อำเภอเกาะพะงัน 

      “หาดริ้นใน” ตั้งอยู่ทางฝั่งทิศตะวันตกเฉียงใต้ของเกาะพะงัน.....ในอดีต.....ชายหาดแห่งนี้มีหาดทรายสีขาวที่สวยงามเนียนละเอียดนุ่มเท้าราวกับแป้งฝุ่นแทบจะไม่แตกต่างจากหาดริ้นนอก แต่ภายหลังจากที่ได้มีการก่อสร้าง “ท่าเรือหาดริ้น” และที่พักต่างๆ ริมชายหาดขึ้นก็ได้ทำให้ดินทรายจากการก่อสร้างปะปนไปกับเนื้อทรายดั้งเดิมของชายหาด อีกทั้งยังมีเศษขยะจำนวนมากล่องลอยมาติดอยู่ริมชายหาดด้านทิศเหนือของท่าเรือจนทำให้หาดริ้นในสูญเสียความงดงามไปอย่างมาก.....และทุกวันนี้.....ความงามงามของหาดริ้นในก็ไม่อาจเทียบเคียงได้กับความงดงามของหาดริ้นนอกอีกต่อไปแล้ว อ่านต่อ>>>

การเดินทาง รถแท็กซี่ รับส่งถึงหาดริ้นใน จากท้องศาลา ประมาณ 12 กิโลเมตร  ค่าโดยสารราคา 100 บาท/ท่าน ในเวลากลางวัน

 


 4. หาดศรีกันตัง

ที่ตั้ง  : หมู่ 6 ตำบลบ้านใต้  อำเภอเกาะพะงัน 

      หาดศรีกันตัง เป็นชายหาดที่สวยงามมาก และมีชื่อเสียง เพราะ หาดศรีกันตัง มีหาดทรายที่ขาว สวย น้ำทะเลใสกิ๊ง มีทิวมะพร้าวเรียงรายริมหาด เงียบสงบ เหมาะสำหรับ เล่นน้ำ หรือดำน้ำตื้นดูปะการัง เดินเล่นชมพระอาทิตย์ลับขอบฟ้ายามเย็นตลอดชายหาด

การเดินทาง รถแท็กซี่ รับส่งถึงหาดริ้นใน จากท้องศาลา ประมาณ 13 กิโลเมตร  ค่าโดยสารราคา 100 บาท/ท่าน ในเวลากลางวัน


 


  5. จุดชุมวิวหัวแหลม 

 

 

 

 


หาดริ้นนอก

ที่ตั้ง  : หมู่ 6 ตำบลบ้านใต้  อำเภอเกาะพะงัน

     หาดริ้นนอก (หาดริ้นตะวันออก) ห่างจากที่ว่าการอำเภอประมาณ 12 กิโลเมตร หาดริ้นนอก เป็นที่จัดงานฟูลมูนปาร์ตี้ และเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวไปทั่วโลก ในวันเพ็ญขึ้น 15 ค่ำของทุกเดือน ซึ่งในช่วงกลางวันบนเกาะพะงัน มักไม่ค่อย เห็นนักท่องเที่ยวออกมาสักเท่าไหร่นักแต่เมื่อถึงช่วงเวลางาน หาดแห่งนี้จะกลับคึกคักขึ้นมาอย่างไม่น่าเชื่อ เพราะผู้คนจากแทบทุกสารทิศต่างพากันมาร่วมงานปาร์ตี้สุดมันส์ ฟูลมูนปาร์ตี้ แบบนี้กันอยู่เสมอๆ มีทั้งนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจาก เกาะเต่า เกาะนางยวน และ เกาะสมุย จะมารวมกันที่ หาดริ้นนอก ลักษณะหาดเป็นชายหาดครึ่งเสี้ยว มีทรายขาวสะอาด และนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ ลงความเห็นแล้วว่า หาดริ้นนอก เป็นชายหาดที่สวยที่สุดของ เกาะพะงัน หากมาเกาะพะงันแล้ว ไม่ได้มาเที่ยว หาดริ้นนอก ก็ถือได้ว่ายังมาไม่ถึง เกาะพะงัน อีกทั้ง หาดริ้นนอก มีความเจริญมากที่สุดบนเกาะพะงัน จึงมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันทุกอย่างที่ต้องการ

การเดินทาง รถแท็กซี่ รับส่งถึงหาดริ้นใน จากท้องศาลา ประมาณ 12 กิโลเมตร  ค่าโดยสารราคา 100 บาท/ท่าน ในเวลากลางวัน


ฟูลมูลปาร์ตี้  (Full moon party)

ที่ตั้ง  : หมู่ 6 ตำบลบ้านใต้  อำเภอเกาะพะงัน 

     ฟูลมูนปาร์ตี้ (Full Moon Party) มีต้นกำเนิดมาไม่ยาวนาน ไม่ถึงขนาดเรียกว่าเป็นตำนานซักทีเดียว เป็นเพียงคำเล่าขานซึ่งอาจจะแตกต่างกันในเรื่องรายละเอียด แต่โดยภาพรวมถือว่าไม่แตกต่างกันมากนัก เล่ากันว่าราวปี 2530 เห็นจะได้ มีหนุ่มสาวญี่ปุ่นคู่หนึ่ง บ้างก็บอกว่าเป็นฝรั่งตะวันตกได้เข้ามาท่องเที่ยวที่หาดริ้นนอก ทั้งคู่ประทับใจกับภาพความสวยสดงดงามของดวงจันทร์ในคืนวันเพ็ญที่ส่องแสง เปล่งประกายไปทั่วทั้งท้องทะเล ด้วยเหตุนี้จึงนำเรื่องราวความประทับใจไปเขียนลงในนิตยสารต่างประเทศ จนกลายเป็นที่มาของบทเริ่มต้นงานฟูลมูนปาร์ตี้

     เมื่อใดที่ดวงจันทร์ ได้โผล่พ้นขึ้นจากขอบฟ้าเมื่อไร เวลาแห่งการปลดปล่อย ฟูลมูนปาร์ตี้ได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว ท่ามกลางเสียงดนตรีที่อื้ออึง สามารถดีดดิ้น เต้นแร้งเต้นกาได้ตลอดแนวชายหาด เป็นช่วงชีวิตที่อิสระเสรีจริงๆ คละเคล้าไปด้วยเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์หลากหลายชนิด นี่คือจิตวิญญาณของงานฟูลมูนปาร์ตี้ ไม่มีไรมากกว่านั้นจริงๆ เช้าของวันใหม่ หลังคืนวันฟูลมูนปาร์ตี้ผ่านไป จะเห็นผู้คนนอนหมดสภาพเกลื่อนกลาดเต็มชายหาด ใครยังมีเรี่ยวแรงเหลือก็ใฝ่หาอิสระเสรีให้กับชีวิตตัวเองต่อไป

การเดินทาง รถแท็กซี่ รับส่งถึงหาดริ้นใน จากท้องศาลา ประมาณ 12 กิโลเมตร  ค่าโดยสารราคา 100 บาท/ท่าน ในเวลากลางวัน

 หาดคนที 

 

 

 

 


  9. หาดยวน 

 

 

 

 


  10.หาดเทียนตะวันออก 

 

 

 

 


  11. หาดหวายน้ำ 

 

 

 

 


  12 หาดยาวตะวันออก 

 

 

 

 


  13 กินห่อชายทะเล "ต้นกำเนิด ฟูลมูล ปาร์ตี้. 

 

 

 

 


  

 Copyright © 2015 All Rights Reserved.
เกาะพะงันทูเดย์.คอม 85/6 หมู่ที่ 8 ต.เกาะพะงัน อ.เกาะพะงัน จ. สุราษฎร์ธานี 84280 โทร: 089649086 E-mail :haadyao@hotmail.com http://www.kohphangantoday.com